Những lý do nên lựa chọn sách song ngữ cho bé

  Sách song ngữ cho bé được xuất bản và phát hành khá nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, ít bậc phụ huynh có thể hiểu hết vì sao nên cho bé đọc sách song ngữ ngay từ khi còn bé. Nếu đang băn khoăn về lợi ích và tác dụng khi lựa chọn cuốn sách này, hãy cùng An Phước Books tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết sau.

  Sách song ngữ cho bé là gì?

  Sách song ngữ là cuốn sách được kể bằng hai ngôn ngữ. Chúng được kết hợp giữa tranh ảnh minh họa sinh động, màu sắc bắt mắt và câu chuyện có ý nghĩa nhân văn. Trong cuốn sách được chia hai nửa riêng biệt gồm tiếng Việt và tiếng Anh, giúp bé có thể dễ dàng hơn khi đọc.

  Loại sách này khá phổ biến với những bậc phụ huynh quan tâm đến giáo dục sớm cho con. Chúng giúp ích rất nhiều trong quá trình hình thành, phát triển trí tuệ của con. 

  TU DIEN TIENG ANH BANG HINH – hoa, rau, cu, qua

  Vì sao nên lựa chọn sách song ngữ cho bé?

  Hiện sách song ngữ cho bé được bán khá rộng rãi trên thị trường. Nếu bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết vì sao nên lựa chọn loại sách này cho bé có thể xem thêm một số thông tin sau. Chúng tôi tin rằng sau khi xem xong bậc phụ huynh đều có cái nhìn tổng quát hơn, có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng.

  Tăng khả năng phát triển ngôn ngữ của bé

  Một trong những lợi ích đặc biệt nhất khi lựa chọn sách song ngữ cho bé đó là khả năng phát triển ngôn ngữ. Trong cuốn sách là những câu chuyện được trình bày bằng hai ngôn ngữ nên bé có thể đọc đi đọc lại nhiều lần. Bé có thể làm quen đồng thời tiếng Việt và tiếng Anh, giúp nuôi dưỡng năng lực tiếng mẹ, đồng thời tăng cường khả năng học tập tiếng Anh.

  Theo nhiều nghiên cứu, khi được nhìn thấy câu chuyện lặp đi lặp lại sẽ có khả năng tăng vốn từ thêm 12%. Chính vì vậy, bé sẽ tiếp thu và học nói, học đọc nhanh chóng hơn. 

  TU DIEN TIENG ANH BANG HINH – nghe nghiep, giao thong, gia dinh, co the, do an, do uong

  Giúp bé phát triển bản thân 

  Trong sách song ngữ cho bé sẽ có những câu chuyện khác nhau. Dù nội dung bên trong là gì nhưng chúng tôi có thể chắc chắn về ý nghĩa và thông điệp mang lại sẽ hướng trẻ làm những điều tốt, dạy thêm về điều hay lẽ phải.

  Thông qua cuốn sách, bé sẽ có thêm hiểu biết về thế giới bên ngoài thông qua từ ngữ và hình ảnh trong truyện. Điều này sẽ góp phần rất lớn khơi gợi ham muốn khám phá, tính tò mò, sáng tạo của bé.

  Dạy bé cách biết lắng nghe 

  Thông qua những lần trò chuyện cùng cha mẹ, bé sẽ học được cách lắng nghe và tập trung sự chú ý. Trong tương lai việc này rất quan trọng, chính vì vậy, bậc phụ huynh có thể rèn luyện cho bé kỹ năng này thông qua sách song ngữ nhé. 

  Tăng khả năng cảm nhận và diễn đạt

  Nếu bé được tiếp xúc với sách song ngữ ngay từ khi còn bé sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển con người sau này. Bé sẽ có được năng lực cảm nhận và biết diễn đạt tự nhiên bằng hai ngôn ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Việt. 

  TU DIEN TIENG ANH BANG HINH – Bang chu cai, so dem, hinh dang, mau sac, co cac nuoc

  Tăng sự tương tác và kết nối với cha mẹ 

  Sách song ngữ cho bé đều là những cuốn sách rất thú vị, có nhiều trải nghiệm độc đáo. Chính vì vậy, bậc phụ huynh có thể cùng đọc, cùng xem với bé hàng ngày. Đây cũng là dịp giúp bé và cha mẹ có thể ngồi gần bên nhau, dành cho nhau những lời nói, cử chỉ yêu thương.

  Bé nhận được tình yêu thương và quan tâm từ cha mẹ sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển bản thân sau này. 

  Chỉ một cuốn sách mà mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như vậy tại sao bậc phụ huynh không lựa chọn và mua cho bé ngay thôi. Hiện sách song ngữ cho bé được xuất bản và phát hành tại An Phước Books như “Combo 4 cuốn từ điển bằng hình”, “Combo 5 cuốn My first books - Cuốn sách đầu”,... 

  Mỗi cuốn sách đều là câu chuyện, hình ảnh rất sinh động, thú vị. Bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm trong website https://anphuocbooks.vn/ và lựa chọn cho bé cuốn sách phù hợp nhất nhé. An Phước Books rất vui được tư vấn thêm cho các bậc phụ huynh thông qua hotline 0862.347.533. 

đối tác của chúng tôi